Tám Điện Biên

*Đặc điểm của gạo tám Điện Biên

-Gạo tám Điện Biên có hạt nhỏ, màu đục, không trắng như gạo tám thường. Hạt gạo dài đều tăm tắp ,căng bóng ,với mùi thơm vô cùng lạ. Những hạt gạo Điện Biên mang trong mình một mùi hương thoang thoảng .Khi nấu thành cơm,cơm gạo Điện Biên dẻo như cơm nếp và có vị rất đậm.

-Hạt gạo rất đẹp, ít gãy. Cơm trắng, rất thơm, dẻo ngọt (cơm vẫn luôn mềm dẻo ngay cả khi để nguội)

=> Nhờ những đặc tính rất triêng đó mà gạo tám Điện Biên rất được các bà mẹ nội trợ tin dùng.

Gạo tám Điện Biên là một sản phẩm chất lượng cao, xứng đáng nằm trong “top” loại gạo hàng đầu Việt Nam.

* Thành phần dinh dưỡng của gạo tám Điện Biên(g/100g)

-Tinh bột (Gluxit):78,1 g

-Chất đạm ( Protein):6g

* Cách nấu :

-Đong gạo tùy theo nhu cầu ăn

-Vo gạo hai đến ba lần bằng nước sạch

-Đổ nước theo tỉ lệ : 1 kg gạo / 1,1 lít nước

– Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến khi cơm sôi được 15 phút thì đảo cho cơm đươc chin đều . Như vậy sẽ ngon hơn các bạn nhé !

* Cách bảo quản :

-Để nơi khô ráo và thoáng mát.

-Đậy kín sau khi sử dụng, tránh côn trung xâm nhập.