Gạo Xi dẻo

Đặc điểm của gạo xi dẻo:

Gạo xi dẻo, hạt gạo có mầu trắng, hạt gạo nhỏ thon dài , gạo có mùi thơm khi nấu cho vừa nước hạt gạo vừa dẻo vừa có độ săn chắc ăn đậm cơm.

Gạo xi thường được mọi gia đình dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày, các quán cơm với giá cả hợp lý thì khó có dòng gạo dẻo nào có thể đáp ứng được các tiêu trí như gạo xi dẻo.
Cách nấu  gạo xi dẻo:

+ Đong một lượng gạo theo nhu cầu

+ Vo gạo bằng nước sạch, không nên vo quá kĩ sẽ làm mất dinh dưỡng của gạo

+ Cho nước theo tỉ lệ 1lit nước/1kg gạo

Cách bảo quản gạo xi dẻo

– Để nơi khô ráo và thoáng mát

– Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.