GẠO THƠM ĐẶC SẢN CAMPUCHIA

Gạo Đặc sản Campuchia là gạo lài Campuchia hay còn gọi là Phka Romdoul được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới.

Campuchia đã chú trọng đến vấn đề chất lượng, ưu tiên chọn những giống lúa tốt và chỉ trồng một vụ, chủ yếu trồng vào mùa mưa. Campuchia còn tổ chức vùng nguyên liệu riêng nên từng loại gạo của Campuchia đều có chất lượng đồng nhất. Trong đó, gạo organic (gạo sạch) không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học được ưa chuộng nhất.

Gạo có hình dáng đồng nhất, thon, tròn dài bong nhẩy, cứng và chắc

Khi nấu cơm có mùi thơm đặc trưng, cơm dẻo mềm, cơm vẫn dẻo ngon khi để nguội.