Gạo Tám Ninh Bình

Gạo tám kim sơn đậm gạo, dẻo cơm nhưng không cứng, không nhã, có vị thơm nhẹ từ lúc xay xát cho đến lúc nấu cơm xong.
Hạt gạo không bóng bẩy, 10 hạt như 10. Ởngoài của hàng bán gạo khác vì họ đã loại bỏ lớp bọc ngoài để bảo quản được lâu hơn trong vòng 6 tháng mà không bị mối mọt. Nhưng làm như vậy nghiễm nhiên đã loại bỏ đi các chất dinh dưỡng tốt nhất của gạo. Gạo bên mình được xay xát theo phương thức thủ công là xay xát bỏ lớp chấu ngoài. Không qua khâu đánh bóng kỹ càng như trên, nên vẫn giữ được các chất vitamin và chỉ bảo quản được tối đa 2 tháng.

Gạo ở cửa hàng luôn có mùi thơm nồng vì cho chất tạo mùi thơm. Còn gạo nhà mình chỉ xay xát bình thường nên mùi phảng phất.