Gạo Đài Loan Sữa

– Đặc điểm của gạo Đài Loan sữa:

Gạo Đài Loan Sữa (Đài Loan đặc biệt) của Tiền Giang

Xuất xứ: Gạo Đài Loan Sữa là gạo đặc sản của giống lúa Đài Loan trồng ở tỉnh Tiền Giang.

Đặc điểm nổi bật của gạo Đài Loan Sữa:

+ Hạt gạo Đài Loan Sữa ngắn, trong.

+ Hương vị thơm tự nhiên.

+ Cơm: vị đậm vừa, dẻo mềm, thơm, vẫn ngon sau khi để nguội. Thành phần gạo Đài Loan Sữa:

+ Chất đạm (Protein): 6,4g

+ Chất xơ (Gluxit): 79,2g

+ Năng lượng (Energy): 353 Kcal

+ Carbonhydrate : 77g – 81g

+ Vitamin B1: 0,06mg – 0,07mg

+ Chất khoáng – sắt (FE): 0,6mg – 0,7mg

– Qui cách nấu cơm:

+ Vo gạo Đài Loan Sữa 2 lần bằng nước sạch.

+ Tỉ lệ nước – gạo: 1 lít nước phủ đầy cho khoảng 1kg gạo.

+ Dùng đũa xới cơm khi đã nấu chín.

+ Chú ý: không nên mở nắp nồi lúc cơm đang sôi và cạn nước.

– Bảo quản:

+ Để nơi khô ráo và thoáng mát

+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ