Gạo Bắc Hương

Hạt gạo nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm.

Gạo ngon có tính chất dẻo, nên khi nấu có thể trộn thêm một số loại gạo có tính khô hơn như gạo dẻo BC, gạo Khang Dân để cơm ngon vừa miệng.

Gạo Bắc Hương quê  ăn có vị đậm chứ không như gạo ngoài cửa hàng,nhìn thì đẹp, hạt trắng nhưng ăn lại nhạt và nấu lên thì không dẻo cơm như gạo quê (vì gạo ở của hàng thường được tẩy trắng và pha với lọai gạo khác).

– Đặc tính:

Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
Vị ngọt đậm, dẻo mềm, hơi dính
Cơm vẫn mềm sau khi để nguội